Thực đơn tiệc buffet sáng khách sạn sang trọng 3 sao, 5 sao

Tiệc Breakfast Buffet ngày nay được hiểu là dịch vụ tổ chức làm tiệc tự chọn các đồ ăn buffet dành cho bữa ăn sáng. ở hình thức tiệc này thực khách có thể chủ động tự chọn những đồ ăn yêu thích và được trải nghiệm cùng với không gian thoáng mát. Cách thiết kế trang trí hiện đại cùng thực đơn buffet sáng ở khách sạn 5 sao mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho thực khách.

Buffet sáng sẽ xuất xưởng đủ cho người ăn lượng dinh dưỡng cần thiết vào buổi sáng. Chính vì thế, rất nhiều nhà hàng khách sạn đã tổ chức và lên thực đơn buffet sáng motel 3 sao, 5 sao cho thực khách, thường được chia thành rất nhiều khu vực khác nhau riêng biệt: Khu chuyên dành cho các món ăn từ dăm bông, cá, hải sản ,thịt,… khu dành cho loại thực phẩm chiên xào như: cơm chiên, gà rán ốp la,… khu dành cho các loại bánh mì, bánh ngọt cuối cùng là khu dành cho thức uống.

Thức ăn được bày ra từng đĩa trưng bày tại trên khay buffet riêng các loại đồ ăn nóng được để hâm hâm nóng trong Nồi hâm buffet sử dụng trong tiệc buffet, cùng với rất nhiều loại rau của quả được trưng bày trên các khay đựng đồ ăn buffet, kệ buffet inox rất sang trọng. Quầy được thiết kế với chiều cao vừa đủ nên việc lựa chọn hay lấy các thức ăn cũng rất dễ dàng, đơn giản.

Đối với buffet trưa, tối sẽ được trang trí không gian rộng hơn so với buffet sáng, về số lượng thức ăn đa dạng món hơn cho các bạn thoải mái lựa chọn những đồ ăn yêu thích của mình

Điểm mạnh của tiệc buffet sáng là có thể phục vụ số lượng thực khách rất nhiều hơn so với loại tiệc ngồi. Hơn thế nữa, trong tiệc buffet còn có điểm nổi bật là tạo ra một không gian giao lưu, trò chuyện cùng nhau, thực khách có nhiều cơ hội giao tiếp chia sẻ kinh nghiệm với nhau

Ưu nhược điểm của tiệc buffet sáng khách sạn sang trọng:

Ưu điểm:

Phục vụ được số lượng thực khách nhiều hơn so với những bữa tiệc ngồi thông thường. Ngoài ra, tiệc buffet sáng cò tạo ra một không gian rộng rãi giao lưu cùng mọi người, thực khách có rất nhiều cơ hội để giao tiếp với nhau, không tạo cảm giác bị chật chội như kiểu truyền thống. Người tham dự có thể tự chọn chỗ ngồi thích hợp, có thể phục vụ với năng suất lớn đông người trong cùng một thời điểm. Nhân viên phục vụ không cần di chuyển nhiều trong buổi tiệc.

 

Nhược điểm:

Trong quá trình di chuyển lấy thức ăn dễ bị va chạm lẫn nhau dẫn đến tình trạng đổ vỡ ảnh hưởng đến bữa tiệc. Sẽ lãng phí đồ ăn nếu khách tham dự lấy số lượng rất nhiều ăn không hết và bỏ phí như vậy sẽ không hay cho lắm.

Hình thức buffet sáng cho khách sạn sang trọng 3 sao

Thực đơn Buffet sáng theo kiểu Mỹ:

Thịt hun khói (nướng hoặc rán giòn)

Khoai tây nghiền

Légim xốt dầu hào

Salad Jambon nấm xào

Súp bắp hải sản

Xúc xích (nướng hoặc rán giòn)

Cà chua (nướng hoặc để sống)

Nấm (nướng hoặc rán chín với bơ


Menu tiệc Buffet sáng kiểu Âu:

Trứng ốp la

Bánh mì (nướng)

Thịt xông khói

Xúc xích nướng khói

Cà chua (nướng hoặc để sống)

Nấm nướng chín với bơ)

Đậu nấu mềm

Menu các món tiệc Breakfast Buffet(buffet sáng)

Menu I:

Sữa nguyên kem và sữa tách kem

Bánh ngọt Đan Mạch mới nướng, bánh sừng bò

Bún xào Singapore

Golden Hash Browns

Menu II:

Khoai tây nướng ô liu

Bánh pancake bơ sữa với

xi-rô cây

Thịt xông khói hun khói

Xúc xích gà nướng

Cocottes nướng

Rau bina xào

Hủ tiếu xào giá hẹ

Bánh tiramisu (Titramisu cake)

Menu III:

Ham nướng mật ong

Thịt lợn nướng và xúc xích thịt bê

Bít tết ăn sáng với chiên

Bánh bông lan Phú Sĩ

Trứng ốp la Tây Ban Nha

Thịt lợn xông khói giòn

Nho mỹ

Hình thức tổ chức tiệc buffet sáng khác so với các loại hình tiệc buffet khác được tổ chức vào buổi sáng ở nhà nghỉ, resort, khu nghỉ dưỡng không giống nhau các loại tiệc buffet khác được bố trí tổ chức tại nhiều địa điểm, không gian khác nhau.


Các món buffet sáng cần phải có trong buổi tiệc buffet sáng sang trọng không thể thiếu

Menu khai vị cho bữa sáng: Chả giò sò điệp, Salad cá ngừ, Chả giò Hồng Kông, Phô mai, xúc xích, gỏi cuốn, soup cua Jambon, thịt xông khói, Há cảo chiên giòn, Chim cút quay + bánh bao, soup hải sản nấu nấm, salad dầu giấm, salad nga, salad nho thịt gà, salad trứng. Tôm rang bơ...


Thực đơn món nóng: Đây được xem là món chính của buổi tiệc sáng, được nấu theo phong cách việt. Món nóng trong tiệc buffet sáng gồm có: Canh gà hạt sen, Bò nấu lagu + bánh mì, Bò hầm rượu vang, bò tiềm hạt sen, Bắp bò xào bông cải đông cô, Bông thiên lý xào thịt bò.

Thực đơn món phụ: Menu buffet sáng các món phụ thường bao gồm có: Bánh mì sandwich thập cẩm, cơm chiên cá mặn, cơm chiên dương châu, Cơm rang Paella Tây Ban Nha, Sandwich gà Chicken, cơm chiên, bánh mì, sandwich hoặc pizza. Cơm hoàng hậu, cơm cháy thịt dê, Chả giò Hồng Kông, Chả giò hải sản, Chả giò sầu riêng, Chả giò sò điệp, Chả giò tôm, Chả mực Hạ Long..

Menu tráng miệng: Gồm có các loại trái cây hoa quả tươi, bắp non xào ngũ quả, bắp non xào ngũ sắc, chè bưởi,  chè long nhãn chè, bò - heo nướng xiên các món bánh ngọt, bánh plan bánh titramisu, thạch rau câu, bánh bèo ,bánh flan, bánh flan trái dừa, chè chuối...

Về đồ uống: Trong bữa sáng, khách hàng thường lựa chọn các loại thức uống như: trái cây 4 mùa cà phê, trà, nước ép hoa quả hoặc sữa tươi, Cam vắt, Pepsi, Nước cam tươi, nước cam bột, nước chanh dây, nước ép dưa hấu, nước ép táo, nước ép trái cây, trà hạt sen, trà tắc trái cây.


Thông qua bài viết trên đây chúng tôi muốn chia sẻ  thông tin hữu ích về menu buffet sáng khách sạn cao cấp 3 sao, 4 sao, 5 sao giúp mọi người hiểu hơn về tầm quan trọng của thực đơn tiệc buffet sáng cho khách sạn. Qua đó giúp các bạn hiểu được sự quan trọng về dinh dưỡng cần thiết trong bữa ăn sáng. Bên cạnh đó chúng tôi giới thiệu đến quý khách về kinh nghiệm tổ chức tiệc trong nhà hàng khách. Bài viết chúng tôi sẽ giúp cho bạn có kiến thức về tổ chức tiệc buffet sáng cho những bạn đang có nhu cầu setup cho tiệc buffet sáng cho hotel.

Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
thiết bị dụng cụ buffet -  Hébergé par Overblog